Samsung, Apple dở khóc dở cười trong quý II / 2018

Comments Off on Samsung, Apple dở khóc dở cười trong quý II / 2018

Apple vừa ban bố báo cáo tài chính quý II/2018 (quý III/2018 theo lịch tài khóa của công ty) với những con số khiến bất kỳ công ty nào cũng phải thèm muốn. Trong 3 tháng vừa qua, máy ép kính màn cong Apple đã đạt mức doanh thu 53,3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với mức dự đoán được đưa ra trước đó. Đây là mức doanh thu quý III cao nhất từ trước đến nay theo lịch tài khóa của Apple. Trong đó, lợi nhuận của hãng đạt 20,4 tỷ USD, tăng từ mức 17,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.


Mức giá iPhone X “cao ngất ngưởng” giúp cho giá bán trung bình của iPhone tăng, từ đó mang lại doanh thu lớn cho Apple
Mảng kinh doanh đồng hồ sáng ý Apple Watch và tai nghe không dây AirPods cũng tăng đến 37%, đạt doanh thu 3,74 tỷ USD. mặc dầu Apple không công bố chuẩn xác doanh số của Apple Watch nhưng hãng phân tách thị trường IDC dự đoán “quả táo” đã bán được 20,2 triệu chiếc, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại máy tính bảng iPad vẫn tiếp kiến đà đi xuống khi doanh số giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là xu thế chung của thị trường máy tính bảng hiện thời và máy ép kính điện thoại Apple dường như không còn quá đằm thắm với thị trường này.

Mảng kinh dinh dịch vụ (bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Care) cũng đã đạt được doanh thu kỷ lục trong quý vừa qua, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 9,55 tỷ USD.

Apple đưa ra mức dự đoán của quý III/2018 (quý IV/2018 theo lịch tài khóa của công ty) sẽ đạt mức doanh thu từ 60 đến 62 tỷ USD, tăng 16 đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi mỏng tài chính được ban bố, cổ phiếu của Apple đã tăng thêm đến 4%, giúp “quả táo” đạt giá trị vốn hóa thị trường 956,48 tỷ USD. Như vậy Apple ngày càng tiến sát gần cột mốc “công ty nghìn tỷ USD” đầu tiên trên thế giới nếu vẫn tiếp giữ vững đà tăng trưởng đáng ngưỡng mộ như bây chừ.

Galaxy S9 không "toả sáng" khiến Samsung ngậm ngùi

Samsung, đối thủ nặng ký của Apple trên thị trường smartphone, cũng vừa ban bố báo cáo tài chính quý II/2018, nhưng hãng này đã trải qua một quý không như trông mong.

Ra mắt hồi tháng 3/2018 và được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho Samsung trong quý II/2018, tuy nhiên trên thực tế doanh số của bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S9/S9+ đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của hãng công nghệ Hàn Quốc. Doanh số không như ý của bộ đôi Galaxy S9/S9+ cũng đã kéo theo một quý II/2019 không thành công của Samsung về mặt doanh thu.

T.Thủy

Comments are closed.