Hướng dẫn Sửa iphone sạc lâu đầy, Sửa iphone nóng máy, Thay pin iPhone

Comments Off on Hướng dẫn Sửa iphone sạc lâu đầy, Sửa iphone nóng máy, Thay pin iPhone

Bạn đã từng sạc điện thoại qua đêm hãy từ bỏ vì nó gây ra nhiều lỗi cho điện thoại sau một thời gian ngắn, nhất là Smartphone iPhone và cũng là tác nhân chính gây ra bệnh sạc thì lâu mà hết pin thì chóng nóng máy thì thôi rồi.

Tranh luận cơ bản về việc sạc điện thoại qua đêm

Không nói đến việc sạc qua đêm có thể gây hỏng pin điện thoại vì chưa có bất kỳ 1 bằng chứng nào chứng minh được điều này là đúng đặc biệt với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì hầu hết điện thoại sẽ tự ngắt điện khi đã sạc đầy nhưng có ai dám chắc khi nó ngắt nguồn điện bị tiêu sao và nó không tiếp tục sạc nhiên liệu tiếp.

Khi sạc điện đầy 100% chế độ tự động ngắt dòng sẽ được kích hoạt, trong lúc này máy vẫn dùng đến nguồn năng lượng của pin và cách ly nguồn điện từ sạc sau 1 khoảng thời gian khi pin giảm xuống máy tiếp tục sạc điều này có thể gây ảnh hưởng đến pin nhưng chính vẫn là việc ic điều khiển làm việc liên tục gây ra tình trạng bị lỗi. Đặc biệt iphone 5, iphone 5c, iphone 5s hãy bị lỗi nhất.

minh họa sạc điện thoại iphone

Cơ bản phát hiện tình trạng lỗi ic điều khiển lệnh sạc cho iphone.

Thời gian sạc kéo dài hơn bình thường.

Sử dụng máy rất nhanh hết pin và có thể qua 1 đêm mất tới 10-15% pin.

Khi dùng máy nóng hơn mức cho phép bình thường của nhà sản xuất.

Để kiểm tra chính sác bạn cần có chút nghề và thiết bị đo dòng khởi động, nếu không có thì mang qua một cửa hàng nào đó chuyên sửa iPhone để kiểm tra tình trạng máy.

Việc kiểm tra không ảnh hưởng gì đến máy của bạn nó cũng chỉ như khi chúng ta đi khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm ung thư tránh tình trạng bệnh biến chứng.

Nhân tiện giới thiệu luôn các bạn địa chỉ sau để đảm bảo.

Địa chỉ sửa iphone

Tình trạng máy lỗi pin và phát hiện sớm.

Việc lỗi pin điện thoại bạn có thể phát hiện đơn giản hơn, chỉ cần để ý 1 chút nhiều khi pin đang ở mức 40% máy tự sập nguồn khởi động lại ngay lập tức rất khó khăn, nhưng chờ 1 lúc khởi động lại thì ok ( để ý pin có trường hợp vẫn là 40% nhưng có trường hợp còn 1% )

Phát hiện khi cắm sạc điện thoại, máy đang còn 10% pin sài khá lâu nhưng không thấy có hiện tượng tụt pin, nhưng khi cắm sạc thì nhảy luôn lên 50% hay 60% …. cũng có thể bị tụt xuống còn 2% ngay lập tức.

Lỗi pin hậu lỗi IC điều khiển sạc.

Trong một vài trường hợp đặc biệt khi lạm dụng pin tích điện và sạc điện có dòng cao hơn mức quy định quá lâu. (Tình trạng này cũng gây ra lỗi IC điều khiển sạc)

Trước khi bạn thay ic điều khiển sạc để khắc phục tình trạng sạc lâu đầy pin nhưng dùng thì nhanh hết pin và nóng máy không bị hiện tượng như trên nhưng sau khi thay có nghĩa là pin của bạn đã bị ảnh hưởng nhưng khi thay một IC chuẩn vào mới có thể phát hiện ra.

Vì vậy bạn cần thay thêm quả pin nữa để máy dùng ok hơn.

pin điện thoại iphone

Chỉ có 1 tác nhân cắm sạc qua đêm và dùng sai dòng điện với mong muốn sạc nhanh đầy để còn lên đường đã giúp chúng ta tiêu tiền cho hai khoản chưa tính đến việc không may chập điện gây hư hại lớn cho máy.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được phần nào về nguy hiểm khi cắm sạc điện thoại qua đêm

Comments are closed.